Nếu bạn chưa từng đi máy bay, cũng đừng lo lắng. VIETTOP TOURIST  sẽ note những lưu ý dưới đây đẻ giúp bạn có chuyến bay thuận lợi.

1. Cần đọc kỹ danh sách những vật dụng không được phép mang theo trong chuyến bay. Bạn muốn mang một số đồ vật lớn, lạ và có thể gây nguy hiểm, hãy kiểm tra trang web TSA (Cục an ninh vận tải) để đảm bảo rằng nó có được phép mang theo trên chuyến bay hay không.

2. Quy tắc chung là có mặt sân bay trước 2 giờ nếu đó là chuyến bay nội địa và 3 giờ nếu là chuyến bay quốc tế. Trong mùa lễ hoặc mùa du lịch cao điểm bạn có thể dành nhiều thời gian hơn.

3. Nếu là một chuyển bay dài, bạn nên lựa chọn những trang phục thoải mái. Nên mang một chiếc áo khoác mỏng bởi khi lên cao, không khí sẽ rất lạnh mặc dù trên máy bay đã có điều hòa nhiệt độ.

4. Trước khi đi qua máy dò kim loại, bạn sẽ phải đặt đồ đạc vào khay (thắt lưng, điện thoại di động, đồ trang sức) và cởi giày ra. Nếu máy dò bị tắt, đừng hoảng hốt, chỉ cần làm đúng chỉ dẫn là ổn.

5. Để lên máy bay, họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình thẻ lên máy bay, hộ chiếu. Để sẵn những giấy tờ này trên tay để toàn bộ quá trình diễn ra nhanh hơn.

6. Tránh việc gây ùn tắc trên máy bay nên nhanh chóng tìm đúng chỗ ngồi ghi trên vé, sau đó cất hành lý lên khoang, tránh để hành lý chặn hết lối đi, làm phiền đến người khác.

7. Nếu đây là lần đầu tiên bạn lên máy bay, cố gắng chọn chỗ đẹp sát cửa sổ. Chuẩn bị sẵn sàng điện thoại để chụp một số bức ảnh, tất nhiên hãy để nó ở chế độ trên máy bay.

8. Khi đang bay, nếu bạn cảm thấy chóng mặt, bạn có thể sử dụng túi nôn nên ở phía sau ghế hoặc yêu cầu tiếp viên hàng không cho nước.

9. Sẽ có một băng chuyền lớn chở tất cả hành lý. Hãy tìm số hiệu chuyến bay trên thẻ và kiểm tra xem hành lý của bạn được chuyển vào băng chuyền nào.

10. Khi máy bay sắp hạ cánh, đừng đứng lên ngay lập tức. Phi hành đoàn chuyến bay sẽ cho biết khi nào an toàn để đứng lên và lấy hành lý xách tay của bạn.

 

VIETTOP TOURIST chúc bạn và gia đình có những chuyến đi thật an toàn- vui vẻ!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV DU LỊCH VIETTOP TOURIST
Địa chỉ: 18A Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM
Hotline: 0932 034 988  –  0909 556 839
Điện thoại: (028) 2261 2626
Email: info@viettoptourist.com
Website: www.viettoptourist.com